Các trang web học tiếng Anh dành cho trẻ em

Thứ hai - 28/09/2015 10:24
Một số websites học tiếng Anh rất hay cho trẻ em.
Các trang web học tiếng Anh dành cho trẻ em

Các trang web học tiếng Anh cho trẻ em có thể dạy và nâng cao các kỹ năng quan trọng.
Những thuận lợi của trang web ESL (Từ ESL là viết tắt của "English as a Second Language" : tiếng Anh như một ngôn ngử thứ Hai. ESL là chương trình đào tạo tiếng Anh cho công dân các nước mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Chương trình ESL có giáo viên song ngữ giúp cho học viên phát triển đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. ESL sẽ giúp học sinh trở nên thông thạo tiếng Anh hơn để có thể học tập và làm việc tại môi trường quốc tế.)
Các trang web ESL cho trẻ em có thể giúp trẻ bằng nhiều cách khác nhau:
·         Xây dựng từ vựng
·         Dạy cách đánh vần đúng
·         Dạy cách phát âm các từ đúng
·         Hỗ trợ ngữ pháp cơ bản như hiểu cấu trúc câu, các chức năng lời nói, và các dạng từ số nhiều.
ESL websites for students contain a variety of educational tools and resources including: Các trang web ESL cho người học bao gồm các dụng cụ và các nguồn giáo dục:
·         Các trò chơi và các hoạt động giao tiếp
·         Các câu chuyện giao tiếp
·         Các câu đố trực tuyến
·         Video từ vựng cho trẻ
·         Các bài tập có thể in ra được
·         Các từ vựng có thể in ra được
Khi chọn một trang web ESL cho trẻ em thì nên chọn các trang có những dụng cụ và nguồn được liệt kệ ở trên cũng như các đặc điểm có những dụng cụ này theo những phương pháp tạo niềm vui và có kết quả cho việc học. Chẳng hạn:
·         Giao tiếp với các khái niệm ngôn ngữ có thể giúp trẻ em học và nhớ hiệu quả hơn.
·         Các trò chơi và hoạt động – Các trò chơi và hoạt động có thể lập lại các khái niệm giống nhau trong các định dạng khác nhau. Trẻ em vẫn còn thích thú vì các giao diện khác nhau và sự lập lại gia tăng tạo nên nền tảng ngôn ngữ mạnh hơn.
·         Giải trí – Trẻ em có khuynh hướng xem các trang web như một nguồn giải trí, tạo ra các hoạt động trên trang web là một phương pháp vui cho giáo viên và phụ huyenh để giúp trẻ em ESL học tiếng Anh.
Tìm các trang web học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ em
Việc đánh giá các trang web học tiếng Anh cho người học ESL là rất quan trọng, không chỉ ở khía cạnh nội dung phù hợp lứa tuổi và đi quá mức độ hoặc quảng cáo không phù hợp mà còn ở khía cạnh các trang web đang dạy hoặc nâng cao kỹ năng nào.
·         Các trang quá dễ sẽ không thách thức được người học.
Các trang web tốt nhất cụ thể là những trang web được thiết kế bởi hoặc với sự giúp đỡ của các nhà giáo dục ESL hoặc các tổ chức ngôn ngữ danh tiếng.
Các trang web ESL cho trẻ em
Các trang web học tiếng Anh cho trẻ em bao gồm:
·         ESL Kid là một trang web tốt, gồm một danh mục tổng hợp các nguồn tiếng Anh như là ngoại ngữ hai cho trẻ em, giáo viên, và phụ huynh.
·         MES Games có các mục trò chơi giao tiếp. Một số trò chơi thì rất phù hợp với trẻ em và người mới học như các trò chơi xây dựng từ trong đó người chơi đầu tiên phai nghe một từ và rồi xác định các đồ vật đụng. Những người học ở mức độ cao hơn sẽ thích các trò chơi thể thao trực tuyến dựa trên các khái niệm ngữ pháp có các câu hỏi trắc nghiệm.
·         ESL 4 Kids có các nguồn giúp trẻ em học tiếng Anh. Những nguồn này gồm có các bài học tiếng Anh bằng video miễn phí và được phân loại theo cấp độ, các ý tưởng cho trò chơi, và các bài tập. Phía dưới của trang web là nó có nhiều mục quảng cáo.
·         ESL KidStuff có nhiều nguồn khác nhau, gồm một danh sách các trò chơi học tiếng anh trực tuyến và các bài tập lời bài hát. Để tải các bài tập và các từ vựng thì phải đóng phí thành viên hàng năm.
·         English Interactive cho phép trẻ em và người mới học nhấp vào các từ để nghe phát âm và xây dựng các kỹ năng từ vựng cần thiết. Sau khi xem các từ, người học có thể thử làm phần đánh trắc nghiệm.
·         English Vocabulary Games có các trò chơi giao tiếp khác nhau được thiết kế để giúp trẻ ESL xây dựng từ vựng.
Thêm một ghi chú về các trang web học tiếng Anh
Mặc dù có nhiều trang web được thiết kế để học tiếng Anh nhưng các trang web tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ cho trẻ em cũng có thể có các nguồn giá trị.
Nhiều khái niệm như bảng chữ cái, các âm thanh ký tự, từ vựng, trái nghĩa, các cách phát âm từ, và nghĩa thì mới với người bản xứ.
·         Fisher Price Phonics Learning Game cho phép trẻ em xem các ký tự và nghe các âm thanh ký tự để xây dựng việc hiểu mối quan hệ ngữ âm.
·         Sesame Street Workshop có vài trò chơi có thể phù hợp để sử dụng với người học ESL như việc nhận dạng ký tự, chào hỏi cơ bản và từ vựng cơ bản
·         PBS Kids cung cấp nhiều ngôn ngữ và các trò chơi kỹ năng tiếng Anh dựa trên các chương trình truyền hình công chúng phổ biến cho trẻ em.
·         Dositey Games có vài lựa chọn để học đánh vần, xây dựng từ vựng và ngữ pháp mà có thể phù hợp cho người học ESL.
Mặc dù các trang web này thì không hẳn là trang web ESL cho trẻ em nên giáo viên và phụ huynh có thể thấy các hoạt động này phù hợp và có ích.

(Link: http://esl.yourdictionary.com/esl-for-students/English-as-a-Second-Language-Websites-for-Children.html)

Tác giả bài viết: Ellie Kuykendall, eHow Contributor