Kế hoạch triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thứ bảy - 22/08/2020 03:38

UBND HUYỆN THANH OAI                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS THANH CAO                                                                                                              Độc lập -Tự do - Hạnh phúc
     Số:    /KH-THCSTC

Thanh Cao, ngày 17 tháng 8 năm 2020

KẾ HOẠCH
Triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 04/6/2020 của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn thành phố Hà Nội; Hướng dẫn số 2563/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn triển khai Cuộc thi. Trường THCS Thanh Cao xây dựng Kế hoạch triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” với nội dung cụ thể như sau:
1. Mục đích
- Phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, các quy định pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên khoáng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường…nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về môi trường, góp phần bảo vệ môi trường Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp.
- Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
2. Yêu cầu
- Cuộc thi được tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, huy động được sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đủ 14 tuổi trong trường.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC, CÁCH THỨC DỰ THI
1. Đối tượng
- Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đủ 14 tuổi trường THCS Thanh Cao.
2. Nội dung thi
- Gồm một số nội dung cơ bản quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, các quy định pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên khoáng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường…
- Bộ câu hỏi và tài liệu tham khảo được đăng tải trên website:http://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/.
3. Hình thức thi
- Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên môi trường mạng Internet.
- Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối Internet như smartphonne tại website cuộc thi theo bộ đề thi được thiết kế sẵn.
4. Cách thức tham gia dự thi
- Để tham gia cuộc thi, người dự thi truy cập vào trang website: http://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/, đăng ký dự thi theo hướng dẫn chi tiết tại trang website.
- Một số lưu ý:
+ Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên: Tại mục chọn khu vực thi, chọn Khu vực 1 để đăng ký dự thi. Tại trang đăng ký dự thi, người dự thi chọn dòng thứ nhất “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội”, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, riêng mục thông tin phòng, ban, đơn vị viết hoa, ví dụ: THCS THANH CAO.
+ Đối với học sinh: Tại mục chọn khu vực thi, click vào “xem chi tiết danh sách” để chọn Khu vực thi (Khu vực 1 hoặc khu vực 2, hoặc khu vực 3) có tên quận, huyện, thị xã theo địa chỉ của trường. Tại trang đăng ký dự thi, học sinh chọn dòng thứ 3 “học sinh”, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, riêng thông tin tên trường viết hoa, ví dụ: THCS THANH CAO. Học sinh dự thi nếu chưa có căn cước công dân, hộ chiếu, điện thoại, có thể điền số căn cước công dân, hộ chiếu, điện thoại của người thân để đăng ký dự thi.
- Mỗi người dự thi chỉ được đăng ký, sử dụng duy nhất 01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu, đảm bảo thông tin chính xác theo giấy khai sinh; chứng minh thư nhân dân; căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
- Người dự thi được tham gia thi thử nhiều lần và chỉ được nộp bài để tham gia dự thi chính thức 01 lần.
- Người dự thi trả lời bài trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên trong bộ đề thi được thiết kế sẵn. Thời gian làm bài dự thi tối đa 60 phút. Thời gian được tính từ lúc người dự thi bắt đầu thi cho đến khi ấn nút “Nộp bài”. Hết thời gian theo quy định (60 phút), hệ thống tự động kết thúc bài dự thi của thí sinh.

5. Thời gian tham gia cuộc thi
- Thời gian tham gia dự thi trên website của Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/8/2020, kết thúc trước 17h00 ngày 10/10/2020.
6. Giải thưởng
- Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên: Giải thưởng theo quy định tại Thể lệ Cuộc thi của Thành phố.
- Đối với học sinh: Ngoài giải thưởng quy định tại Thể lệ Cuộc thi của Thành phố, nhà trường sẽ trao thưởng đối với những học sinh và những lớp có thành tích cao trong tham gia cuộc thi. Học sinh có thành tích cao nhất được thưởng 100.000đ; Tập thể lớp có thành tích cao nhất, đảm bảo đủ 100%  học sinh lớp đó tham gia dự thi được thưởng 100.000đ.
1. Công đoàn
- Đ/c Chủ tịch Công đoàn trường phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.
2. Liên đội
- Đ/c TPT phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm phát động tới các chi đội, tổng hợp kết quả, báo cáo BGH, phát thưởng.
3. Giáo viên chủ nhiệm
-  Phát động cuộc thi tới lớp, đôn đốc, hỗ trợ học sinh và báo cáo kết quả lớp mình.
4. Giáo viên tin học
- Đ/c Nguyễn Thị Lan đăng kế hoạch lên website; phối hợp với Công đoàn, Liên đội tổng hợp kết quả; hỗ trợ về Thể lệ, bộ câu hỏi, tài liệu tham khảo Cuộc thi đăng tải trên website:http://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn và website của trường.
IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC
- Có bảng dự trù đính kèm.
              Trên đây là Kế hoạch triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” của trường THCS Thanh Cao năm học 2020 - 2021.

Nơi nhận:
- BGH;