Kế hoạch trriển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”

Chủ nhật - 13/09/2020 09:02

UBND HUYỆN THANH OAI

TRƯỜNG THCS THANH CAO

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:               /KH-THCSTC                                     Thanh Cao, ngày 10 tháng 9 năm 2020

Triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”

Thực hiện Công văn số 522/PGD-ĐT, ngày 09/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Oai về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”, trường THCS Thanh Cao xây dựng Kế hoạch phát động tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội” với nội dung cụ thể như sau:
I. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC CUỘC THI
1. Đối tượng
- Cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường THCS Thanh Cao.
2. Nội dung: Gồm 2 phần thi.
- Phần thi trắc nghiệm:Gồm 18 câu hỏi. Nội dung tìm hiểu về truyền thống văn hóa, lịch sử, danh nhân, danh thắng của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.
Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm trong thời gian tối đa là 20 phút. Hết thời gian quy định phần mềm tự động nộp bài.
- Phần thi tự luận: Gồm 02 câu hỏi. Nội dung tập trung đề xuất ý tưởng các giải pháp trong vic xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các thành tựu văn hóa, nghệ thuật, sản phẩm du lịch của Thủ đô tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.
Người dự thi soạn thảo câu trả lời trên phần mềm cuộc thi (font chữ: Times New Roman, cỡ chữ 14) trong thời gian tối đa là 60 phút. Hết thời gian quy định phần mềm tự động nộp bài.
3. Hình thức thi
- Người dự thi tham gia thi trực tuyến trên website cuộc thi: https://timhieu1010namThangLongHaNoi.hanoi.gov.vn/
- Thiết bị sử dụng: Máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet.
- Cách thức đăng ký: Mỗi cá nhân dự thi chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu, đảm bảo các thông tin chính xác theo Giấy khai sinh hoặc Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Các thông tin đăng ký cụ thể như sau: Họ tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, đơn vị công tác, số điện thoại…
* Lưu ý: Đối với thí sinh dự thi dưới 18 tuổi chưa có căn cước công dân, hộ chiếu, số điện thoại thì có thể điền số Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân, hoặc hộ chiếu, hoặc số điện thoại người thân (bố, mẹ).
4. Bài dự thi không hợp lệ
- Bài dự thi không hợp lệ là bài dự thi đăng ký tài khoản không đúng với các thông tin cá nhân hoặc sử dụng các hình thức can thiệp trái phép phần mềm trong quá trình dự thi.
5. Điều kiện và cách thức xác định kết quả các vòng thi
5.1. Vòng Sơ loại: Cách thức sơ loại
- Phần mềm tự động lọc các bài thi đảm bảo các điều kiện theo yêu cầu của Ban Tổ chức vào vòng Chung khảo.
5.2. Vòng Chung khảo
- Bài thi được vào vòng Chung khảo đảm bảo điều kiện sau:
(1) Trắc nghiệm:Đạt 16/18 câu trả lời đúng đáp án trở lên.
(2) Tự luận:Mỗi câu trả lời có số lượng 1000 từ trở lên.
- Ban Giám khảo cuộc thi chấm chung khảo đối với các bài thi đạt yêu cầu theo quy chế và thang điểm do Ban Tổ chức ban hành.
6. Phương pháp tính điểm
- Phần thi trắc nghiệm được chấm điểm tự động, kết quả được hiển thị ngay sau khi thí sinh hoàn thành phần thi.
- Phần thi tự luận được Ban Giám khảo chấm theo tiêu chí của Ban Tổ chức.
- Tổng điểm của bài thi là điểm của phần thi trắc nghiệm, tự luận.
Các bài thi có số điểm bằng nhau thì căn cứ các tiêu chí ưu tiên để phân loại: điểm thi tự luận cao hơn, điểm thi trắc nghiệm cao hơn, bài thi có thời gian hoàn thành nhanh hơn, bài thi tham gia cuộc thi sớm hơn.
7. Cơ cấu giải thưởng
- Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên: Giải thưởng theo quy định tại Thể lệ Cuộc thi của Thành phố gồm: 01 Giải Nhất; 02 Giải Nhì; 03 Giải Ba; 15 Giải Khuyến khích.
- Đối với học sinh: Ngoài giải thưởng quy định tại Thể lệ Cuộc thi của Thành phố  gồm: 01 Giải Nhất; 02 Giải Nhì; 03 Giải Ba; 10 Giải Khuyến khích, nhà trường sẽ trao thưởng đối với những học sinh và những lớp có thành tích cao trong cuộc thi. Học sinh có thành tích cao nhất được thưởng 100.000đ; Tập thể lớp có thành tích cao nhất, đảm bảo đủ 100% học sinh lớp đó tham gia dự thi được thưởng 100.000đ.
8. Thời gian thi
- Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 01/9/2020 đến 17 giờ ngày 30/10/2020.
1. Công đoàn
- Chủ tịch Công đoàn trường phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.
2. Liên đội
- Tổng phụ trách Đội phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm phát động tới các chi đội, tổng hợp kết quả, báo cáo Ban giám hiệu, phát thưởng.
3. Giáo viên chủ nhiệm
- Phát động cuộc thi tới lớp, đôn đốc, hỗ trợ học sinh và báo cáo kết quả lớp mình cho Tổng phụ trách Đội.
4. Giáo viên tin học
- Đ/c Nguyễn Thị Lan đăng kế hoạch lên website; phối hợp với Công đoàn, Liên đội hướng dẫn cách tham gia thi, tổng hợp kết quả; hỗ trợ về Thể lệ cuộc thi đăng tải trên https://timhieu1010namThangLongHaNoi.hanoi.gov.vn/và website của trường.
- Hướng dẫn, tổ chức cho học sinh dự thi trên máy tính tại nhà trường vào những thời gian thích hợp.
IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC
- Có bảng dự trù đính kèm.
Trên đây là Kế hoạch triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội” của trường THCS Thanh Cao năm học 2020 - 2021. Đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực tham gia dự thi đạt hiệu quả cao.

Nơi nhận:
- BGH;