Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi học trực tuyến

Thứ năm - 23/04/2020 07:08

UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG THCS THANH CAO

Số 21/CV-THCS TC
V/v tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho học sinh trong
quá trình học tập trực tuyến

Kính gửi:

• Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Thanh Cao;
  • Cha mẹ học sinh và các em học sinh trường THCS Thanh Cao

Thực hiện Quyết định số 1520/QĐ-UBND sửa đổi, bổ sung khoản 3, khoản 4, khoản 5 và khoản 7, điều 1 của Quyết định số 3951/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2019 - 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội;
Thực hiện Công văn số 769/SGDĐT-GDPT, ngày 13/03/2020 cùa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chỉ đạo, quản lí việc dạy học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19;
Thực hiện Công văn số 97/GDĐT-THCS, ngày 16/03/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai về việc chỉ đạo, quản lí việc dạy học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19;
Để phù hợp với tình hình học sinh phải nghỉ học do phòng, chống dịch Covid- 19 trong thời gian qua trường THCS Thanh Cao đã triển khai tuyên truyền hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn và tham gia học trên truyền hình 03 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh do Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức; đồng thời tổ chức triển khai dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting ở cả 4 khối lớp với 10 môn học.
          Nhà trường đã xây dựng quy chế quản lý, tổ chức dạy học qua Internet, trong đó hướng dẫn rõ quy trình quản lý, tổ chức một lớp học trực tuyến; các kỹ năng quản lý điều hành lớp học trực tuyến đối với giáo viên; trách nhiệm của người học khi tham gia lớp học trực tuyến, nhất là các hành vi không được làm đối với học sinh.
Để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên trong quá trình sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến, thực hiện Công văn số 1247/BGDĐT- GDCTHSSV ngày 13/4/2020 của Bộ GDĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong quá trình học tập qua Internet, Ban giám hiệu trường THCS Thanh Cao đề nghị các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và cha mẹ học sinh trường THCS Thanh Cao thực hiện một số nội dung như sau:

1. Nghiêm túc thực hiện các nội dung đã được Ban giám hiệu tuyên truyền, tập huấn phổ biến kiến thức, kĩ năng sử dụng Internet, mạng xã hội đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi tham gia hoạt động dạy - học qua Internet. Đồng thời thực hiện những giải pháp và kỹ năng phòng, tránh các nguy cơ, tình huống, tác hại có thể xảy ra đối với thầy cô giáo, học sinh và cha mẹ học sinh trong dạy học qua Internet.
  2. Thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý, tổ chức dạy học qua Internet, nội quy lớp học trực tuyến; các kỹ năng quản lý điều hành lớp học trực tuyến đối với giáo viên; trách nhiệm cùa người học khi tham gia lớp học trực tuyến, nhất là các hành vi không được làm đối với người học, không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học, dùng các hệ thống dạy học trực tuyến có theo dõi được quá trình học tập, kiểm tra đánh giá học sinh ... thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT về việc tổ chức dạy học qua Internet và học trên truyền hình.
  3. Tăng cường các biện pháp phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, tổ chức hoạt động dạy học qua Internet và trên truyền hình. Đề nghị cha mẹ học sinh nâng cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian quan tâm, hỗ trợ học sinh kết nối, sử dụng phòng học trực tuyến an toàn và có biện pháp quản lý trong thời gian học sinh tham gia học trực tuyến, sử dụng Internet và học trên truyền hình.
Trong quá trình tổ chức dạy và học, nếu phát hiện những tình huống bất thường, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh cần cung cấp thông tin kịp thời tới Ban giám hiệu nhà trường để Ban giám hiệu trình báo cơ quan công an nhằm điều tra, xử lý theo quy định cùa pháp luật.
Ban giám hiệu đề nghị các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện đầy đủ các nội dung nêu trên đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền tới học sinh và cha mẹ học sinh cùng thực hiện./.
                                                                                                Thanh Cao, ngày 23 tháng 4 năm 2020

Nơi nhận: